Vị trưởng phòng đẩy lùi ung thư đại tràng tái phát nhờ tập khí công Himalaya
Chị Phương chia sẻ : “Cuộc sống của tôi giờ đây như đang vây giữa tình yêu. Hơn 24 tháng sống trong bầu không khí tập luyện, được cứu rỗi bởi khí công Himalaya, nhìn lại thấy cuộc đời cho tôi nhiều quá!”
 • Chị Nguyễn Thị Kim Phương (SN 1960, cựu trưởng phòng Thư viện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cho biết bản thân là người có lối sống lành mạnh, chăm chỉ tập thể thao nên khi hay tin chị bị ung thư đại tràng giai đoạn 3 mọi người đều sửng sốt.

  Sau ca mổ cắt đoạn ung thư đại tràng và điều trị 12 đợt hóa chất vô cùng đau đớn, chỉ số CAE của chị Phương là 4.1 (CAE là một dấu hiệu sinh học ung thư). Chị đến với Khí công Himalaya khi cơ thể chỉ còn da bọc xương, xanh xao như tàu lá chuối, mái tóc chỉ còn lại vài cọng lưa thưa, tinh thần rệu rã.

  Từ buổi đầu tập khí công Himalaya chị đã thấy có sự thay đổi. Trước đây, chị đi tiểu 3 – 4 lần/đêm, ngủ không sâu giấc, liên tục mộng mị nhưng hôm ấy chị ngủ một mạch từ 10h tối đến 6h sáng mà chẳng tiểu đêm lần nào.

  Chị Nguyễn Thị Kim Phương
 • “Tập khí công Himalaya được 1 tháng, tôi quyết định thử làm một cuộc kiểm tra. Thật không tin nổi, chỉ số này giảm từ xuống ở mức 3.8. Tháng 3/2015 đúng lịch hẹn với bác sỹ, tôi quay trở lại tầm soát, CAE lúc này chỉ còn 2.3, đến giữa tháng 6 chỉ số này là 2.1. Giữa tháng 10 tôi tiếp tục tầm soát thì nó chỉ còn 1.9. Ở thời điểm hiện tại chỉ số này là 1.08, không thể đẹp hơn, cầm kết quả trên tay, tôi khóc rưng rức như một đứa trẻ”.

  Loạt bài viết về “Sự kỳ diệu của
  Khí công Himalaya” trên Báo Tuổi
  Trẻ & Đời Sống số 582

Giống như trường hợp của chị Phương, không ít người tìm đến với KHÍ CÔNG HIMALAYA khi đã là “đầu ra” của các bệnh viện, chính vì thế, kết quả trong tập luyện có thể khác nhau. Nhưng bất luận thế nào, tất cả các học viên, khi đã chuyên tâm với KHÍ CÔNG HIMALAYA, đều được cải thiện về sức khỏe và tìm thấy sự bình yên trong những tháng năm gắn bó cùng môn phái.

VÌ SAO

khí công Himalaya
có công dụng tuyệt vời
đến như vậy?

Những ai quan tâm hoặc tìm hiểu qua về Đông y, ắt đều biết câu: THÔNG BẤT THỐNG/THỐNG BẤT THÔNG. Nghĩa là: Nếu đã THÔNG (thông suốt) thì không THỐNG (ốm, bệnh). Còn nếu đã THỐNG (ốm, bệnh), nghĩa là không THÔNG (bị tắc).

Tất cả các bài tập của KHÍ CÔNG HIMALAYA đều lấy sự thông khí huyết, cân bằng âm dương làm kim chỉ nam. Nhưng muốn thông khí huyết, âm dương cân bằng thì bắt buộc lục phủ ngũ tạng phải khỏe và ngược lại: Lục phủ ngũ tạng phải khỏe thì mới cân bằng âm dương và thông khí huyết.

Do đó, các bài tập có mang tên gì thì cũng không nằm ngoài các tác dụng: THÔNG KHÍ HUYẾT, CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG, LÀM MẠNH LỤC PHỦ NGŨ TẠNG. Khi đã hội đủ các yếu tố vừa nêu, thì “không hẹn mà nên”, hệ gân cơ xương khớp và những bộ phận khác trong cơ thể cũng đương nhiên mạnh theo, bởi gân cơ xương khớp và tất cả những thứ khác đều “ăn theo” lục phủ ngũ tạng.

“Có duyên thì gặp, nhưng có phúc mới được nhận. Gặp được Khí công Himalaya rồi, coi như đã có duyên lành. Vậy đừng để phúc tuột đi mất!”.

Sư phụ môn phái: Trần Hoài Văn

người biết ơn Khí công Himalaya hơn ai hết
 • Anh Trần Hoài Văn sinh năm 1968 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp chuyên ngành báo chí Trường Đại học Kazan (Nga) và đã có thời gian dài sinh sống tại Ba Lan. Anh từng đảm nhận cương vị Phó Tổng biên tập báo Quê Việt thuộc Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

  Trần Hoài Văn còn là nhà biên kịch của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: “Một lần đi bụi”, “Chuyên án chưa kết thúc”, “Lời sám hối muộn màng”, “Hai phía chân trời”… thu hút sự quan tâm của khán giả màn ảnh nhỏ. Anh đã có 2 giải thưởng cánh diều vàng, 1 cánh diều bạc và 2 huy chương Liên hoan truyền hình toàn quốc.

  Trước khi trở thành người “gieo duyên” khí công Himalaya đến với hàng ngàn người, anh Trần Hoài Văn đã có thời gian rất dài chiến đấu với bệnh viêm đa khớp. Thậm chí, anh xác định mình sẽ chẳng bao giờ thoát “kiếp xe lăn”. Nhưng mối nhân duyên lạ lùng với người thầy bí ẩn đã khiến cuộc đời anh rẽ ngang…

 • Nói về cơ duyên đến với Khí công Himalaya, anh cho biết: “Từ bé, tôi là người ham hoạt động, chạy, bơi, tập võ nên thể lực rất tốt. Thế nhưng từ cuối năm 1994, tôi bắt đầu bị bệnh viêm đa khớp. Thoạt đầu tôi chủ quan, không chữa trị ngay vì còn mải kiếm sống. Sau gần 2 năm, bệnh nặng dần, hay bị sưng tấy, đau nhức các khớp ngón, khuỷu tay, chân, đầu gối… khiến đi lại, vận động hết sức khó khăn, tôi mới lao vào chữa bệnh”.

  Suốt 10 năm ròng, tốn tiền của mà bệnh tình vẫn không hề giảm bớt. Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, nội tạng của anh ngày càng suy yếu: “Tôi phải chống nạng mới có thể di chuyển được. Người ta khuyên tôi về nước, chữa Tây y không khỏi thì tìm đến các vị thuốc từ cỏ cây hoa lá xem sao.

  Tôi quyết định về nước chỉ với 1% hi vọng bỏ lại công việc, nhà cửa, thẻ xanh định cư ở Ba Lan. Thế nhưng các vị danh y có tên tuổi và các thầy lang người dân tộc khắp các vùng Hà Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Yên Bái cũng không giúp được gì cho tôi suốt 1 năm rưỡi sau đó”.

  Một đêm anh mơ thấy một giấc mơ lạ, tỉnh dậy trong đầu anh chỉ đọng lại hai chữ “khí công”. Thế là anh bắt đầu tìm hiểu và theo học khí công ở một số thầy nổi danh của Việt Nam. Vậy nhưng tập luyện rất chăm chỉ suốt 2 năm mà bệnh tình của anh vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Năm 2007, cuộc gặp gỡ định mệnh với người thầy uyên bác đã mang ánh sáng đến cho cuộc đời anh Văn. Ông là một người vô cùng uyên bác, đã tu tập Khí công Himalaya nhiều năm ở Nê-pan, Ấn Độ, Tây Tạng. “Sau nửa năm tập, bệnh viêm đa khớp cũng chịu từ bỏ tôi. Sức khỏe của tôi cũng cải thiện rõ rệt. Ăn ngon, ngủ sâu giấc. Các chỉ số về máu, gan, thận... cũng ở mức cho phép”, anh vui mừng nói.

  Hiện nay, anh Trần Hoài Văn là Giảng viên Câu lạc bộ Khí công Himalaya, đã truyền dạy nhiều khóa học cho hàng ngàn học viên.

Giảng viên Trần Hoài Văn
tập luyện cùng các học viên tại CLB Khí công Himalaya
HỌ ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA MÌNH BẰNG tập luyện KHÍ CÔNG HIMALAYA như thế nào?
Loạt bài nói về Khí công Himalaya đăng trên 2 ấn
phẩm Tuổi trẻ và Đời sống và Người Giữ Lửa

Chỉ cần bạn coi SỨC KHỎE là trên hết, Khí công Himalaya là con đường ánh sáng dẫn bạn đến niềm hạnh phúc, an lạc!

Tài liệu miễn phí

Đăng ký ngay để nhận tài liệu, bài học
Khí công Himalaya miễn phí từ giảng viên
Trần Hoài Văn